Với 1 tỷ đồng nên đầu tư nhà đất loại nào để có hiệu quả sinh lời

Có trong tay 1 tỷ đồng, để đầu tư vào nhà đất một cách hiệu quả và sinh lời cao là dùng tiền mua một trong 3 loại bất động sản (BĐS): căn hộ diện tích nhỏ, đất nền hay nhà phố vùng ven.

Ngày đăng: 10-06-2015

1,272 lượt xem

Theo nhận định của một số chuyên gia đầu tư nhà đất năm 2015  được coi là kênh trú ẩn an toàn nhất cho dòng tiền nhàn rỗi. Trong khi các thị trường tài chính: chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm đang thiếu sự thu hút thì BĐS vẫn hứa hẹn có thể bảo đảm tỷ suất lợi nhuận cao và ổn định hơn những kênh khác trong khoảng 1 đến 3 năm tới. Nhà đầu tư sở hữu một tỷ đồng có thể lựa chọn ít nhất một trong 3 loại BĐS trên để rót tiền.

căn hộ dưới 1 tỷ

Hình ảnh lễ mở bán căn hộ dưới 1 tỷ. Căn hộ 8x Đầm Sen, dự án trong chuỗi căn hộ 8x do Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

1.Đầu tư vào căn hộ giá rẻ - diện tích nhỏ: ngay lập tức có lợi nhuận sau khi nhận nhà với giá cho thuê từ 5-7 triệu đồng/tháng, pháp lý đầy đủ,chờ làm sổ hồng khoảng 1 năm hoặc đã có sổ hồng. Kèm theo đó, giá thuê nhà có thể tăng lên nếu khu căn hộ được thuê hết và khan hàng. Để tối ưu được dòng tiền thì nhà đầu tư có thể thế chấp chính căn hộ đã mua và chứng minh tài chính để vay vốn từ ngân hàng bảo lãnh dự án BDS. Đối với loại nhà đất này thì rất dễ dàng bán, người mua ở nhiều nhưng khả năng sinh lời không cao nếu nhà đầu tư không chọn đúng dự án. Bạn có thể chọn các căn hộ chung cư ở vị trí có bán kính di chuyển về trung tâm khá hợp lý như: Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp hoặc các khu vực xa hơn nhưng thuận tiện di chuyển như: Bình Tân, Bình Chánh, Nhà Bè, Thủ Đức, quận 12, 9. Cư dân hầu hết là trí thức trẻ, an ninh tốt, chủ đầu tư uy tín.
2.Đầu tư vào đất nền đang hình thành: không tạo ra được lợi nhuận của nhà đất ngay lập tức. Đất nền vùng ven TP.HCM và các tỉnh xung quanh thường có pháp lý đầy đủ nhưng chủ đầu tư hầu hết đang trong tình trạng chờ sổ đỏ bởi phải xây xong thì nhà mới có sổ. Nguồn cung đất nền luôn luôn giảm dần nên khả năng tăng giá trong khoảng 2-3 năm tới rất cao. Nhìn thực tế trước mắt, đầu tư vào đất nền có lợi thế như dự án đất nền có vị trí tốt đang dần lấp đầy và khan hiếm cùng với giá đất mà Nhà nước ban hành đang có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên vị trí gần thì ít nhưng vị trí xa khu dân cư thì nhiều và luôn luôn được chủ đầu tư đưa ra những cơ sở hạ tầng đang hình thành,  khu vực này thường vắng nên cần chọn chủ đầu tư quản lý an ninh tốt.
3.Đầu tư vào nhà phố diện tích nhỏ, vùng ven TP.HCM: lợi nhuận trông thấy ngay với giá cho thuê 4-5 triệu/tháng. Pháp lý sổ hồng nhưng hầu hết phải chấp nhận sở hữu chung sổ hồng. Tuy nhiên, đầu tư nhà đất dạng này khó vay vốn ngân hàng vì lý do pháp lý. Những năm tới giá nhà đất có thể tăng cao bởi nhóm này luôn luôn được điều chỉnh tăng. Tuy nhiên, nhà diện tích nhỏ khó bán để sinh lời do khá kén khách đầu tư. Vị trí nhà phố diện tích nhỏ khá khó khăn bởi thường nằm trong hẻm nhỏ và thuộc các quận Bình Tân, Quận 12. Hóc Môn Bình Chánh, Nhà Bè, Quận 9, Thủ Đức... Cộng đồng dân chưa ổn định, hạ tầng chưa có tính hoàn thiện cao, an ninh ở mức trung bình.
Tựu chung lại đầu tư nhà đất dưới 1 tỷ đồng nên chọn căn hộ đang xây dựng với lợi thế vay vốn ngân hàng và trả góp dài hạn đồng thời tạo ra tỉ suất lợi nhuận cao vì hiệu quả từ dòng tiền bỏ ra không nhiều, thậm chí có 1 tỷ đồng bạn có thể kí hợp đồng mua tới 4 căn hộ và bán chênh lệch với khoảng 50 đến 60 triệu đồng mỗi căn ngay sau khi kí hợp đồng mua bán. Bằng việc đầu tư như này bạn có thể đem về hơn 200 triệu trong một tháng nếu bạn biết chọn vị trí và chủ đầu tư tốt
Bạn có thể chọn một trong những dự án do Đất Xanh, Hoàng Anh Sài Gòn, Danh Khôi Việt phân phối hay một số dự án đất nền vùng ven của Phúc Khang, Thanh Yến hay Tấc Đất Tấc Vàng… Hoặc đầu tư dự án trong chuỗi căn hộ 8x do Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

►Dự án liên quan: căn hộ 8x Rainbow Tân Phú

Nguồn: dautunhadat

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha