The Western Capital và những dự án đang làm mưa làm gió ở thị trường Khu Tây Sài Gòn

Điểm danh những dự án lớn đang mở bán và sự thành công khi đầu tư ở Tây Sài Gòn với The Western Capital. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá một số dự án tại đây.

Ngày đăng: 09-12-2016

248 lượt xem

Dự án căn hộ The Western Capital

Nhắc tới thị trường bất động sản khu Tây Sài Gòn thì không thể bỏ qua yếu tố mật độ dân số, Tây Sài Gòn là nơi sinh sống của hơn 1 nửa cư dân tại Sài Gòn chưa kể dân nhập cư vào khu vực này rất cao. Vì vậy áp lực về  nhà ở tại khu vực này rất cao. Nơi đây diễn ra các hoạt động sản suất tập trung rất nhiều nhà xưởng tại khu vực Tân Bình, Tân Phú, Quận 6, Quận 8, Quận 12, Gò Vấp... Nhận thấy tiềm năng phát triển sẵn có một số công ty đã thâu tóm những miếng đất lớn, lên dự án và phát triển các dự án lớn tại nơi đây. Một trong số những công ty phát triển rất thành công không thể không nhắc tới Hưng Thịnh Corp một đơn vị được coi như cánh chim đầu đàn tại khu vực này thời kỳ khủng hoảng năm 2013 với một loạt các dự án: Tân Hương Tower, 8X Đầm Sen, 8x Thái An, 8x Plus, 12 view, Phúc Yên 2, Melody Residences… Tập đoàn Novaland cũng nhận ra điều này và phát triển các dự án vào năm 2014 – 2015 như: Rich Star, Golden Massion, The Park Avenue, Lucky Palace… Công ty Him Lam phát triển rất thành công dự án Him Lam Chợ Lớn. Trước tình hình khu Đông, khu Nam đang được đánh giá là bão hòa do lệch pha cung cầu, một số tập đoàn lớn đang hướng tới khu này, điển hình mới đây Hưng Thịnh Corp đang bán rất thành công dự án Moonlight Park View tại khu Tên Lửa quận Bình Tân, Công ty 577 bán rất thành công với dự án City Gate 1, City Gate 2 (Diamon Riverside)…

Đường Trường Trinh quận Tân Bình

Vậy tại sao Tây Sài Gòn lại đang được đánh giá là mảnh đất màu mỡ để phát triển bất động sản ? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu như thế nào nhé.
Tây Sài Gòn trước đây là nơi tập trung của rất nhiều nhà xưởng tập trung sản suất để cung ứng nguồn hàng cho chợ lớn, nơi đây tập trung chủ yếu là đối tượng công nhân và người thu nhập thấp. Có một điểm yếu mà trước khi đầu tư vào khu này nhà đầu tư luôn luôn quan tâm đó là yếu tố về hạ tầng, hạ tầng Tây Sài Gòn đang quá tải trong khi mật độ dân số thì cao quá mức. Trong khi đó dự án tại khu vực này thì không nhiều so với khu Đông và Nam Sài Gòn. Nhu cầu cao về nhà ở chính là yếu tố thành công ở khu vực này. Nhu cầu về nhà ở rất cao trong khi dự án thì không có nhiều rõ ràng cung không đủ cầu. Hơn nữa nhu cầu về nhà ở giá rẻ bán cho người mua ở tại khu này đang lên mức báo động. Đây chính là yếu tố lý giải tại sao dự án Tây Sài Gòn cứ bán là hết.
Một số thông tin mới đây cho thấy một số tập đoàn lớn của Việt Nam và nước ngoài đang chuyển hướng sang kinh doanh nhà ở giá rẻ. Điển hình phải kể đến VinGroup đang xây dựng chuỗi nhà ở giá rẻ mang tên VinCity, Vin Group đang hướng tới Tây Sài Gòn, Hưng Thịnh phát triển chuỗi dự án 8X, Hoàng Phúc phát triển dự án The Western Capital, Công ty 577 phát triển chuối dự án City Gate, L&L Group và Công ty Đức Long Gia Lai cũng gia nhập dòng sản phẩm giá rẻ này tại quận 8. Theo tôi đánh giá phát triển sản phẩm giá rẻ tới tay người mua ở, đánh đúng nhu cầu thực giá trị thực tránh tình trạng bong bóng bất động sản, đây là cách phát triển an toàn nhất tránh rủi ro. Nếu bạn gạt qua yếu tố về hạ tầng thì có thể chọn cho mình tổ ấm tại đây và hơn thế nữa là nhà đầu tư thứ cấp xuống tiền tại khu vực này cũng yên tâm hơn rảng sản phẩm luôn luôn được bán ra sinh lời cực tốt. Hơn nữa mới đây thành phố đã phê duyệt một số dự án phát triển hạ tầng đô thị tại khu vực này như: cải tại bờ kênh Phạm Thế Hiển quận 8, cầu Bình Tiên nối quận 6, quận 8, tuyến Metro số 2 đi qua đường Trường Trinh tới Bến Thành, Tuyến đường trên cao Tân Sơn Nhất – Bùi Thị Xuân – Âu Cơ – Đầm Sen – Áp Chiến Lược – Quốc Lộ 1A nhằm giảm tải giao thông. Tuyến đường Kinh Dương Vương, Trường Trinh, Võ Văn Kiệt được nâng cấp, cao tốc Sài Gòn – Trung Lương hoạt động. Đây chính là yếu tố hạ tầng mà thành phố đang quan tâm đầu tư.
Nếu bạn là nhà đầu tư thông minh thì tôi nghĩ bạn đã có kế hoạch và dự định cho mình trước khi đầu tư bất động sản khu vực nào. Yếu tố an toàn trong đầu tư bất động sản được đặt lên hàng đầu, khu Tây Sài Gòn không phải là ngoại lệ. Nếu là tôi tôi sẽ lựa chọn khu này vì đảm bảo lợi nhuận gia tăng đều cùng với nhu cầu về nhà ở luôn luôn cao.
Hiện tại khu vực này có một số dự án mang đậm sự khác biệt để đầu tư sinh lời hay mua ở. Trong số đó có dự án đang mở bán, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Căn hộ The Western Capital của Hoàng Phúc Investment & Construction giá 1,2 tỷ/căn, Căn hộ Moon Light Park View của Hưng Thịnh Corp, Căn hộ Đức Long New Land quận 8 của tập đoàn Đức Long Gia Lai, Căn hộ Asa Light do L&L Group phân phối. Tất cả những thông tin trên được tôi và cộng sự khảo sát kỹ lưỡng và thông tin tới bạn đọc. Mọi thắc mắc bạn có thể liên lạc trực tiếp Hotline: 0932.79.5990

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha