Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi tạo điều kiện phát triển bất động sản

Luật kinh doanh BĐS sửa đổi có ý nghĩa rất quan trọng đối với ngành bất động sản. Bộ luật này bắt đầu có hiệu lực ngày 01/07/2015.

Ngày đăng: 03-07-2015

684 lượt xem

Chủ đầu tư bất động sản đi tìm ngân hàng bảo lãnh

Quy định ngân hàng thương mại bảo lãnh dự án bất động sản có đảm bảo ?

Theo đó luật kinh doanh BĐS mới có những điểm đáng chú ý sau:
- Chủ đầu tư dự án phát triển nhà ở thương mại chỉ được phép bán khi phần móng nhà đã được xây xong, lần thanh toán đầu tiên không quá 30% giá trị hợp đồng.
- Chủ đầu tư không được thu quá 95% giá trị hợp đồng khi nhà nước chưa cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà cho người mua.
- Chủ đầu tư không phải giao dich quan sàn giao dịch bất động sản
- Doanh nghiệp bất động sản phải có vốn pháp định không thấp hơn 20 tỷ đồng, các dự án bất đọng sản phải có một ngân hàng đủ năng lực thực hiện bảo lãnh đối với việc xây dựng trong tương lai.
Như vậy với quy định này đảm bảo chỉ các nhà đầu tư có thực lực thật sự về tài chính mới có thể tồn tại được. Cũng theo nội dung luật thì quyền sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam được mở rộng đáng kể, cụ thể là chỉ cần có giấy phép nhập cảnh vào Việt Nam là được sở hữu nhà ở với thời hạn 50 năm. Qua đó người dân sẽ có nhiều thông tin về dự án, vấn đề sở hữu chung và riêng trong nhà ở chung cư cũng được minh bạch hóa.

Cùng nhìn lại thị trường bất động sản thời gian qua với những dự án thuộc khu Tây Bắc TP.HCM với một loạt các dự án giá rẻ được chào bán như: căn hộ 8x Rainbow, Idico Tân Phú, Carillon 2, Melody Residences ... một số dự án thuộc khu trung tâm như Sky Center, The Everrich Infinity... hay dự án thuộc khu Nam Sài Gòn như: Florita quận 7, Him Lam Riverside, Hoàng Anh Thanh Bình...tới đây người mua nhà không phải lo lắng khi quyết định mua nhà từ những chủ đầu tư lớn có uy tín như: Hưng Thịnh, Phát Đạt, Đất Xanh, Him Lam, Nam Long, Novaland, SSG, Vingroup, Sacomreal... Những điều luật trên được cho là yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản thời gian tới

Nguồn: dautunhadat

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha