Đầu tư nhà đất giá rẻ đang dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh

Một loạt doanh nghiệp bất động sản đang đẩy mạng đầu tư vào nhà đất khu vực Tây Bắc TP.HCM

Ngày đăng: 03-06-2015

1,976 lượt xem

dịch chuyển đầu tư vào nhà đât khu tây bắc hcm

Đầu năm 2016, Tp.HCM bắt đầu điều chỉnh thay đổi quy hoạch tổng thể các cụm kinh tế tới năm 2030 - lần thứ 4. Theo đó, thành phố hỗ trợ dành trên 10.000ha đất tại khu vực Tây Bắc để phát triển những khu đô thị mới, khu vực này được cho là phát triển ngang bằng khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện đang có.

>Chủ đầu tư bất động sản đi tìm ngân hàng bảo lãnh

Sắp tới, một loạt các chủ đầu tư bắt đâu tiến hành đầu tư mạnh vào đây, điển hình là các dự án căn hộ giá rẻ với cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, tiện ích đầu đủ. Khu vực Tây Bắc hứa hẹn sẽ giải quyết được lượng lớn nhu cầu nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp.

Mới đây Công ty CP Địa ốc Hưng Thịnh đã triển khai 3 dự án với  quy mô đầu tư lớn như căn hộ Sky Center (quận Tân Bình), Melody Residences (quận Tân Phú), căn hộ 8x Rainbow. Ngoài ra một số công ty khác như CityLand, An Gia, Danh Khôi… cũng đang rục rịch tung ra dự án mới tại Gò Vấp.

căn hộ Melody Residences Tân Phú. Ảnh: dautunhadat.com.vn

Thông tin này mới được Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM tiết lộ tại một hội thảo về triển vọng thị trường bất động sản Việt Nam, diễn ra tại TP.HCM.

Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chính Minh cũng đang tính đến việc đề nghị UBND thành phố dành diện tích đất từ 200-300ha đã được giải phóng mặt bằng gần các nhà ga dọc tuyến metro để tạo quỹ đất  kêu gọi doanh nghiệp đầu tư phát triển nhà ở xã hội.

Đặc biệt, thành phố đang đẩy nhanh việc kêu gọi các tổ chức tài chính lớn thế giới đầu tư 2 tuyến đường sắt đô thị là tuyến metro số 2 và số 5, cùng hệ thống xe buýt kết nối với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận. Ngoài ra, thành phố cũng đang đầu tư để xây dựng và hoàn thiện hệ thống đường cao tốc nối khu vực Tây Bắc với các tỉnh Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và tới biên giới Việt Nam - Campuchia.

Bên cạnh các dự án nhà ở thuộc phân khúc cao cấp ở khu đô thị quận 2, quận 7, một loạt dự án nhà ở thuộc phân khúc trung bình tại quận 12, Gò Vấp, Bình Tân, huyện Bình Chánh cũng đang bán rất nhanh nhờ lợi thế khách hàng người nhập cư từ các địa phương vào thành phố và công nhân ở các khu công nghiệp, đối tượng người thu nhập thấp vẫn có thể sở hữu cho mình một căn hộ giá rẻ.

Một số doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM đang bắt đầu thay đổi địa điểm đầu tư dự án mới tại khu Tây Bắc hoặc những khu vực giáp ranh để đầu tư dự án.

Công ty CP Địa ốc Hưng Thịnh đã tung ra hàng loạt 3 dự án có quy mô lớn như Sky Center (quận Tân Bình), Melody Residences (quận Tân Phú), căn hộ 8X Rainbow cùng một dự án căn hộ thuộc phân khúc cao cấp, dự án căn hộ Florita quận 7. Công ty địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn cũng tung ra thị trường dự án căn hộ Idico quận Tân Phú. Không kém phần cạnh tranh, các công ty như CityLand, Danh Khôi, An Gia… cũng chuẩn bị giới thiệu dự án mới tại quận Gò Vấp.

Trước giờ chúng ta vẫn thường nghĩ thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn mới là khu vực tốt nhất để đầu tư nhưng thực tế doanh nghiệp đang tìm mọi cách để đầu tư dàn đều cho các khu vực tại thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, khu vực Tây Bắc sắp tới được coi là nơi hội tụ mới của các sản phẩm BĐS giá rẻ vì khu vực vệ tinh này đang được đầu tư mạnh cho hệ thống cơ sở hạ tầng.

Các doanh nghiệp đang nâng cao tầm nhìn và không còn thu hẹp ở một phân khúc khu vực nhất định. Hàng loạt những doanh nghiệp tại Tp.HCM đang bắt đầu tìm ra cơ hội mới bắt kịp thị trường đầy lạc quan tại khu vực này.

Tất cả người dân đang làm việc và sinh sống tại phía Tây Bắc thành phố đang mong chờ sự thay đổi lớn từ các tuyến metro tại khu vực này mang lại sự thay đổi kinh tế. Đối với thị trường căn hộ giá rẻ sáp tới sẽ có những cuộc đua ngoạn mục hơn.

Thị trường BĐS tại TP.HCM đang diễn ra nhưng các cuộc đua không bao giờ dừng lại của các doanh nghiệp, hàng loạt doanh nghiệp trình làng dự án mới. Sau sự khủng hoảng BĐS tới cuối năm 2011 thì hiện tại đây là thời điểm tốt nhất để mua và đầu tư nhà đất, vì nếu nhà đầu tư và khách hàng đợi tới khi hệ thống hạ tầng và giao thông hoàn chỉnh trong 2 năm tớ thì giá nhà đất lúc đó sẽ thay đổi nhiều.

Nguồn: dautunhadat

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha