Những điều cần biết khi mua nhà hình thành trong tương lai

Những hạn chế có thể chấp nhận được của các dự án nhà ở hình thành trong tương lai. Mua nhà hình thành trong tương lai như thế nào ? Bạn nên biết trước khi quyết định.

Ngày đăng: 22-06-2015

934 lượt xem

Ngày nay, việc mua nhà (căn hộ, biệt thự, nhà liên kế….) hình thành trong tương lai không còn là điều quá xa lạ với đối với khách hàng quan tâm đến các dự án bất động sản. Lợi ích của việc mua nhà hình thành trong tương lai là rất lớn chẳng hạn như giá rẻ hơn, nhà mới hơn và quan trọng là giá trị trong tương lai chắc chắn sẽ tăng khi nhà được hoàn thiện.
Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là loại hình nhà ở này không có những mặt hạn chế của nó. Tuy vậy những hạn chế này lại xuất phát từ những nguyên nhân mang tính chủ quan.  Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng những hạn chế cũng như nguyên nhân mang tính chủ quan ấy.
Điểm hạn chế đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây mà có lẽ khách hàng nào cũng dễ dàng nhận ra đó là thời gian bàn giao nhà của các dự án. Một dự án nhà ở hình thành trong tương lai thường được bàn giao cho khách hàng trung bình từ 1,5 – 2 năm tùy vào từng dự án. Điều này làm cho những người có nhu cầu cần ở liền sẽ khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Về phía chủ đầu tư, họ sẽ mất đi một lượng khách khá tiềm năng có thể mang lại doanh thu cho dự án. Ngoài ra, một yếu tố nữa cần được nhắc đến trong việc bàn giao nhà đó là chủ đầu tư giao nhà trễ so với dự án (Ở đây chúng tôi chỉ đề cập đến việc bàn giao nhà trễ chứ chưa nói đến trường hợp không bàn giao nhà cho khách). Thông thường một dự án bất động sản, chủ đầu tư sẽ được bàn giao nhà trễ nhưng không được quá 6 tháng. Việc bàn giao nhà trễ này xuất phát từ những nguyên nhân mang tính chủ quan và cả khách quan. Về mặt chủ quan đó là do sự chậm trễ, chay ì trong việc thi công dự án của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng, điều này làm cho khách hàng khó kiểm soát được tiến độ xây dựng nếu không tận mắt chứng kiến công trình thi công dự án. Về mặt khách quan, đó là việc ảnh hưởng của thời tiết ảnh hưởng đến việc thi công của các công nhân trong công trình và điều này được xếp vào trường hợp bất khả kháng.

những điều cần biết khi mua nhà hình thành trong tương lai

Phối cảnh nhả ở hình thành trong tương lai. Nguồn internet

Hạn chế tiếp theo đó là việc khách hàng không cảm nhận được ngôi nhà mà mình sắp mua sẽ như thế nào? Việc bất động sản được bán hình thành trong tương lai khiến khách hàng hầu như chỉ giao dịch thông qua các giấy tờ thiết kế dự án. Điều này khiến cho rủi ro mang lại cho khách hàng là rất cao, tuy nhiên những thiết kế trên những bản vẽ ấy là rất chính xác so với căn hộ mà khách hàng được nhận. Để khắc phục hạn chế này những chủ đầu tư thường sẽ xây dựng căn hộ mẫu để khách hàng tham quan và cảm nhận được dự án. Tuy nhiên cũng có những dự án mà chủ đầu tư họ hoàn toàn không xây dựng nhà mẫu, có thể kể đến một số trường hợp như The EverRich Infinity của chủ đầu tư Phát Đạt, căn hộ Sunny Plaza của công ty CNS, căn hộ Florita quận 7căn hộ 8x của Hưng Thịnh hay dự án The Sun Avenue của chủ đầu tư NOVA Land (thực tế thì nhà mẫu được trưng bày tại dự án khác trong hệ thống của công ty NOVA) v.v…. Nguyên nhân được đưa ra là do những căn hộ này sẽ bàn giao thô cho khách hàng hoặc chủ đầu tư tự tin vào uy tín và tiềm lực tài chính của họ.
Cuối cùng và cũng là điều quan trọng nhất mà chúng tôi muốn bàn đến ở đây đó chính là pháp lý của dự án. Đối với nhà ở hiện hữu, điều khách hàng quan tâm khi lựa chọn mua thường là giá cả và vị trí (do những bất động sản này thường đã có sổ hồng) nhưng đối với nhà ở hình thành trong tương lai điều khách hàng quan tâm nhất lại đến từ pháp lý của dự án. Một trong những lo lắng của khách hàng khi lựa chọn những dự án này sẽ là giấy phép xây dựng và sổ hồng dự án. Cơ sở để khách hàng đặt niềm tin vào những dự án như thế này chính là dự án đã được cấp phép xây dựng hay chưa và đã được phê duyệt cấp đất hay chưa. Khi vấn đề trên được giải quyết thì việc trao sổ hồng là câu hỏi tiếp theo được đề cập đến. Sổ hồng của dự án là do Sở Tài nguyên và môi trường cấp cho toàn bộ căn hộ trong dự án nên thường khoảng thời gian này sẽ dao động từ  6 tháng đến 1 năm ngay khi khách hàng nhận bàn giao nhà ở. Khi các giấy tờ Pháp lý đã rõ ràng thì việc trao sổ hồng chỉ còn là vấn đề sớm hay muộn. Vì thế chúng tôi muốn chia sẻ với khách hàng khi mua dự án cần quan tâm và tìm hiểu kĩ các giấy tờ pháp lý của dự án mà mình lựa chọn.
Qua bài viết này chúng tôi xin nêu lên một số quan điểm về các hạn chế của dự án nhà ở hình thành trong tương lai đến quý khách. Nếu bỏ qua được những mặt này thì các dự án nhà ở hình thành trong tương lai sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn và gia đình của mình. Vậy bạn đã đủ tự tin để tìm cho một căn hộ hình thành trong tương lai, điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào bạn!

Nguồn: dautunhadat

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha